A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết thư cho người yêu thương. Những bài thi đạt kết quả cao

Mẹ yêu dấu của con!

Có lẽ mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được thư này và mẹ cũng chẳng hiểu tại sao con viết thư này và viết gì trong đó khi mà con vẫn thường xuyên gọi điện cho mẹ. Mẹ biết không? Chỉ tại con là một đứa nhút nhát và ít biểu lộ tình cảm nên con khó có thể nói với mẹ những lời từ sâu thẳm lòng con. Vì vậy, con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được con yêu mẹ đến nhường nào!

Từ ngày mẹ về thăm ngoại đến nay cũng đã tám tháng rồi, không được ở bên mẹ con mới thấy quý cái cảm giác khi được mẹ đùm bọc và che chở

Mẹ cứ yên tâm mà chăm sóc cho bà, con và bố cả em nữa dạo này rất khỏe mẹ ạ! Mẹ ơi! Con nghĩ Đấng tạo hóa, “Ngài” đã cho con đến trong cuộc đời này, ban cho con vô số quà tặng. Và đối với con quà tặng quý giá nhất là được làm con của mẹ. Mẹ là quà tặng quý giá nhất không phải vì mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản vì mẹ là MẸ của con.

Mẹ đã hi sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe, … Có lẽ là cả cuộc đời. Khi con đi học,mẹ lo lắng để chúng con khỏi thua bạn thua bè. Mẹ nói: “ Đời mẹ khổ, mẹ phải nghỉ học sớm, nên bây giờ khổ cách mấy mẹ vẫn cho tụi bây đi học để có cái nghề nghiệp đàng hoàng”. Công việc bận rộn, vất vả là thế nhưng chưa lần nào mẹ bắt chúng con nghỉ học. Nhớ những lúc được mẹ chuẩn bị nào là sữa, bánh, … Mẹ biết không? Đôi lúc con kể cho chúng bạn nghe về điều này và con cảm thấy rất tự hào.Ngộ lắm phải không mẹ ? Có thể điều này rất bình thường với người khác nhưng với con nó thể hiện tình yêu bao la của mẹ.

Hi sinh nhiều như thế nhưng mẹ chẳng đòi hỏi gì ở chúng con. Những giấc ngủ của chúng con dường như dài hơn trong khi mẹ phải dậy vào lúc 0h30 mỗi sáng. Không biết bây giờ những nếp nhăn trên trán mẹ đã bớt đi hay lại ngày càng sâu. Mẹ đừng làm việc quá sức nhé kẻo mắc những căn bệnh quái ác. Con biết đôi lúc mẹ rất đau vì căn bệnh đó nhưng mẹ đã âm thầm chịu đựng cơn đau vì sợ chúng con lo lắng. Con biết, con biết tất cả nhưng con không đủ can đảm để nói ra cho mẹ biết suy nghĩ của con.

Nhưng giờ con đã lấy hết can đảm để viết cho mẹ lá thư này. Khi mẹ đi bệnh viện, bác sĩ bảo mẹ không được làm việc nặng. Chúng con khuyên mẹ nhưng mẹ bảo “Mẹ không làm thì lấy đâu mà nuôi bây ăn học”. Căn bệnh của mẹ ngày một nặng hơn. Có nhiều lúc con rất sợ. Con sợ rằng sẽ không có cơ hội để đền đáp sự hi sinh lớn lao của mẹ. Hi sinh cho con nhiều như thế nhưng mẹ chẳng cần chúng con đền đáp. Mẹ là vậy đó! Chỉ biết lo cho chúng con mà chẳng bao giờ chăm sóc bản thân mình.

Mẹ còn là người vị tha, con nói điều này không phải vì mẹ chưa bao giờ đánh chúng con, nhưng mẹ luôn thông cảm và sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của con. Mẹ ơi ! Mẹ tha lỗi cho con! Con biết vì mẹ buồn vì con nhiều lắm. Bởi đôi lúc chúng con chẳng vâng lời mà lại còn ham chơi nữa chứ, lại còn thờ ơ trước những vất vả của mẹ nữa. Mẹ còn là một “người bạn” của con có thể chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Đôi lúc con cảm thấy hụt hẫng vì những nghịch lý của thế giới xung quanh nhưng mẹ lại là người động viên con đề con có thể vượt qua nó. Cảm ơn mẹ! Mẹ đã cho con tất cả.

Mẹ yêu dấu! Con biết những dòng này để mẹ biết được tình cảm của con đối với mẹ! Năm tháng sẽ qua đi, những dòng chữ này rồi cũng mờ nhạt nhưng mẹ ơi tình yêu của chúng con dành cho mẹ là mãi mãi. Đừng hi sinh vì chúng con nhiều như thế! Hãy chăm sóc bản thân mình! Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Sống thật lâu với chúng con mẹ nhé !

Con yêu mẹ

Quốc Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

Nội dung đang cập nhật...

Thống Kê
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 244
Hôm qua : 512
Tháng 11 : 15.641