A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết thư cho người yêu thương. Những bài thi đạt kết quả cao (phần 5)

Sài Gòn, Ngày 20 tháng 9 năm 2014

Mẹ yêu của con!

Mẹ ơi con nhớ mẹ,con nhớ mẹ nhiều lắm. Con xuống đây mới được một tuần mà con tưởng cả tháng cả năm cơ.Mẹ khỏe không mẹ, mẹ có uống thuốc đều đặn không?Mẹ có bỏ bữa sáng không đấy? Con ở đây buồn ghê lắm, vì thiếu vắng mẹ.Mười mấy năm con có mặt trên đời,lúc nào cũng có mẹ kề bên, giờ con học xa thiếu mẹ con chịu không nổi mẹ ạ. Con viết thư này muốn nói ra những tâm sự trong lòng con với mẹ,vì nói qua điện thoại con xót tiền mẹ nên chẳng nói lâu được mẹ ạ.

Mẹ ơi,Sài Gòn là gì nhỉ? Con cứ thấy nó không phải nơi dành cho con. Nơi dành cho con chính là nơi có mẹ. Nhưng mà con lại không muốn thêm một giây phút nào nhìn thấy mẹ phải khổ như thế này nữa nên con đã quyết tâm học ở đây, theo đuổi ngành nghề mà con tin tưởng có thể làm giàu từ nó. Nhìn cuộc sống ở đây người ta sướng thật mẹ ạ.Ngày ngày vợ chồng con cái người ta chở nhau đi siêu thị,trung tâm mua sắm, phụ nữ cỡ mẹ thì đi spa làm đẹp, tập thể dục, còn mẹ của con, chỉ vào ra căn phòng trọ bé tí,tĩnh lặng,thiếu bóng người thân,chỉ ngồi đếm từng tờ vé số hay vài đồng bạc lẻ,đến cả tiền ăn còn không đủ thì còn biết cái gì là siêu thị, spa mẹ nhỉ. Con buồn lắm, nghĩ mà thương mẹ vô cùng, đến cả điện thoại bình thường mẹ còn chưa rành sử dụng, thế mà mấy bà tay Iphone, Ipad, áo quần đẹp đẽ. Con thương mẹ, nên càng thấy như thế thì con càng quyết tâm làm giàu bằng mọi giá, để mẹ có thể sung sướng hưởng thụ như họ, hai mẹ con mình sẽ sống cuộc đời không phải lo toan miếng cơm manh áo qua ngày. Con sẽ cho mẹ cuộc sống tốt đẹp và giàu có, để thoát ra khỏi cảnh nghèo khó tủi nhục này, để bù lại những tháng ngày đắng cay hơn ba mươi năm của mẹ.

Mẹ biết không,có những điều con không muốn nói mấy năm qua kể từ khi con biết nhận thức rằng đời mẹ con quá khổ,vì con sợ mẹ buồn lại thêm buồn.Con luôn ước mong mẹ gặp được một người đàn ông nào đó tốt với mẹ,yêu thương san sẻ bớt gánh nặng trên đôi vai run lên trong sương gió cuộc đời,dìu mẹ đi những bước chân còn lại trên quãng đường đời đầy gian truân khổ ải.Mẹ đã mệt mỏi lắm rồi phải không mẹ?Phải chi cha con là một người chồng,người cha tốt thì đơi mẹ đã không khốn đốn thế này.Nợ đời xui khiến mẹ đã chọn nhầm người đàn ông cho mình,một người đàn ông vô dụng,chỉ biết ăn nhậu,hành hạ vợ con.Đó là lí do chỉ còn hai mẹ con mình sống với nhau kể từ mười hai năm trước,cái ngày mẹ ra quyết định đúng đắn nhất cuộc đời là li dị ông ấy.Mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ,quyết đoán.Dù vậy nhưng con biết những con sóng dữ trong biển người vô tình đã vùi dập nửa đời người của mẹ đã khiến cho mẹ rất đa sầu đa cảm,rất dễ bị tổn thương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

Nội dung đang cập nhật...

Thống Kê
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 256
Hôm qua : 512
Tháng 11 : 15.653