A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phút xao lòng

Hôm nay, tôi đến trường thật sớm, vào một ngày đầu tuần... một không gian lạ lẫm với những khung sắt hình vòm lừng lững, trường tôi đang náo nức đón chào ngày hội lớn ... Đứng giữa sân trường, hít một hơi thật sâu, bầu không khí mát lành, một chút lạnh của trời Đà lạt lập đông thấy lòng mình thật bình yên và đầy cảm xúc .... Nhìn quanh quẩn thấy mình đã đi qua một chăng đường dài nhưng chưa bao giờ rời xa mái trường thời niên thiếu ... vì rằng tôi học ở đây và về đây giảng dạy, có hạnh phúc nào hơn ... chúng tôi đã tiễn biết bao thế hệ học sinh như thầy cô của chúng tôi đã lưu luyến chia tay chúng tôi vào một ngày mùa hạ không hoa, không quà nhưng nặng ân tình và đầy lưu luyến... Xa trường, chúng tôi vào đại học, đường học vấn vẫn thêng thang...
Tốt nghiệp ĐH, tôi lại trở về trường và làm người đưa đò, tiếp nối sự nghiệp của thầy cô của mình, những tháng năm đẹp đẽ của cuộc đời là những ngày gắn bó với bục giảng, giáo án, học sinh thân yêu.
Thắm thoát mà đã 30 năm... chúng tôi đã là lớp cựu trào, còn thời gian ngắn nữa thôi ... tôi phải tạm biệt trường và đồng nghiệp ... bởi thế tôi muốn ghi lại tất cả những khoảnh khắc còn gắn bó với bè bạn và học trò (nhưng có em không thích ... cũng không hiểu vì sao?) ...
Còn mấy ngày nữa là kỉ niệm 60 năm thành lập trường, bạn bè ngày ấy có ai về với tôi, mừng trường tôi đã là trường chuẩn QG? Nhỏ lớp trưởng ngày nào bận rộn đám cưới con trai, đã thế còn cuốn theo một đám bạn chí cốt... vậy là lớp của 12D3 của cô Hiền Tâm không ai góp mặt rồi, chỉ có mình tôi... ừ thì ta sẽ tường trình lại cho chúng hắn... nghe mà phát thèm cho coi.
Mùa đông đã về thật nhẹ nhàng nhưng lòng tôi thật ấm ... những yêu thương, nhớ nhung gởi gắm hết vào ngôi trường, liệu có đủ?

Tác giả: Một giáo viên tâm huyết với nghề
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo

Nội dung đang cập nhật...

Thống Kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 249
Hôm qua : 512
Tháng 11 : 15.646