Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

HỒ SƠ THI OLYMPIC VẬT LÝ - DU HỌC NGA.

Các em tải Hồ sơ thi Olympic Vật Lý - Du học Nga tại đây.

 

Trường đại học APU tư vấn tuyển sinh 2013

Vừa qua 16/9/2013 Trường Đại học APU đã có buổi tư vấn du học cho học sinh khối 12 của trường. Đến dự buổi tư vấn có thầy Nguyễn Hữu Hóa - hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của 12 lớp 12 và toàn bộ các em học sinh khối 12 của trường. Qua buổi tư vấn các em đã biết thêm được rất nhiều thông tin bổ ích về trường đại học danh giá nhất của đất nước Mặt trời mọc.

Sau đây là phần giới thiệu về trường Đại học APU.

Thông tin chi tiết các em xem trên website: http://www.apujapan.vn/about/apu/

APU được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại nhất tại Nhật Bản. Thành công đó là nhờ hệ thống giáo dục mang tính cách mạng và sự đa dạng về thành phần sinh viên cũng như giáo viên giảng dạy. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường toàn cầu hoá hiện nay, kiến thức về các quốc gia và văn hoá khác là không thể thiếu. Tại APU, bạn có thể giao tiếp với sinh viên đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm tới phân nửa tổng số  5734 sinh viên (nửa còn lại là sinh viên Nhật Bản). Tương tự như vậy, một nửa số giáo viên bao gồm các giáo sư đến từ hơn 27 quốc gia. Họ cùng với các đồng nhiệp người Nhật đã góp phần xây dựng nên nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế tại APU. Môi trường đa văn hoá đó cho phép sinh viên phát triển  khả năng giao tiếp và làm phong phú thêm vốn hiểu biết của sinh viên về các nền văn hoá khác. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình đại học tại APU có khả năng xin được việc làm ngay sau khi ra trường là 95% trong vòng 3 năm qua.Nhiều cựu sinh viên đảm nhận các vị trí cao trong các công ty lớn nhất tại Nhật Bản cũng như các văn phòng chi nhánh tại các nơi khác trên thế giới. Kết quả đó là do nền giáo dục mang tính hướng nghiệp được áp dụng ngay từ năm thứ nhất cũng như nỗ lực của từng cá nhân sinh viên đã xác định theo đuổi mục tiêu và con đường nghề nghiệp mà mình đặt ra.

Chương trình giáo dục song ngữ

Hệ thống giáo dục song ngữ tại APU cho phép sinh viên nhập học mà không đòi hỏi khả năng tiếng Nhật. Đối với sinh viên quốc tế theo học bằng tiếng Anh, tiếng Nhật được dạy như một môn ngoại ngữ bắt buộc để đảm bảo cho sinh viên có đủ khả năng tiếng Nhật phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này. Sinh viên có đủ trình độ tiếng Nhật cũng hoàn toàn có thể đăng ký theo học các lớp bằng tiếng Nhật. Chương trình đào tạo song ngữ giúp sinh viên có đủ vốn ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp để làm việc cho các công ty đa quốc gia tại Nhật Bản cũng như các nước khác trong khu vực.

Kí túc xá đầy đủ tiện nghi

Khu kí túc xá hiện đại của APU là nơi dành cho cuộc sống cộng đồng đa văn hoá và là mái nhà đón nhận khoảng 1300 sinh viên quốc tế và Nhật Bản. Sinh viên nước ngoài được đảm bảo có một phòng trong khu ký túc xá này trong thời gian ít nhất là một năm sau khi bắt đầu theo học tại APU. Khu ký túc xá này bao gồm các phòng đơn, khép kín tiện nghi với bàn làm việc, giường, tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ, bồn rửa và khu vệ sinh. Ngoài ra còn có phòng kép dành cho những bạn sinh viên muốn có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với sinh viên các nước khác. Mỗi tầng được trang bị khu nhà bếp, phòng khách và buồng tắm. Sinh viên cư trú trong khu ký túc xá này có thể sử dụng tối đa 24/24 giờ phòng máy tính, TV, máy bàn đồ uống và thực phẩm tự động, phòng họp và khu giải trí.

Cơ sở vật chất hiện đại

Kiến thức về công nghệ Thông tin là một trong những kĩ năng cơ bản trong đời sống xã hội ngày nay. Do đó tại APU, cơ sở vật chất liên tục được nâng cấp, và chương trinh giáo dục cũng được cập nhật thường xuyên nhằm giúp sinh viên tiếp cận được với những kĩ năng cần thiết. Mỗi sinh viên được cấp phát một tài khoản sử dụng hệ thống và sẽ có quyền đăng nhập vào hệ thống thông tin của trường thông qua mạng nội bộ. Hơn nữa tại APU còn có hơn 1300 dàn máy tính, hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu hiệu quả hơn.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

APU cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau để hỗ trợ sinh viên quốc tế ổn định cuộc sống mới của mình tại nước ngoài. Thông qua các buổi giới thiệu hướng dẫn cho đến hỗ trợ hàng ngày tại trường, chúng tôi hướng tới mục tiêu giúp đỡ sinh viên thích nghi nhanh với những thay đổi về lối sống và khuyến khích sinh viên tận dụng tối đa những gì mà Nhật Bản và APU cung cấp

 dethi xem ngoaikhoa  duhoc