Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Đại hội Công đoàn trường

Thực hiện công văn số 119/CĐN ngày 02/10/2017 của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng về việc cho phép tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, chiều ngày 14/10/2017 công đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân đã tổ chức Đại hội Công đoàn  nhiệm kỳ 2017 – 2022.  Tham dự và giám sát Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Ngà - Chuyên viên Văn phòng CĐGD tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Hữu Hóa, Bí thư Đảng bộ nhà trường, Ban giám hiệu và toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị.1

Đ/c  Nguyễn Hữu Hóa –đại diện Chủ tịch đoàn- đọc diễn văn khai mạc đại hội.

    Sau khi bầu ra Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội cùng Đoàn Thư ký, Đại hội Công Đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân nhiệm kỳ 2017-2022 được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng.
    Tại đại hội, có 94 đại biểu được triệu tập tham dự. Đồng chí Nguyễn Luân,  Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017 – 2022.

2

Đ/c Nguyễn Luân – Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kì 2012 – 2017 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kì tới.

    

     Đại hội đã đánh giá trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân đã vận động đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành phát động. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công đoàn nhà trường đã động viên kịp thời anh chị em CĐV trong công tác chuyên môn, quan tâm đến cuộc sống mỗi cá nhân, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi gặp khó khăn trong cuộc sống Nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn nhà trường đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức, người lao động trong đơn vị, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của CB-GV-NV nhà trường được thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quỹ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả. Thực hiên tốt dân chủ cơ sở, xây dựng khối đoàn kết nội bộ; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho cán bộ người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.
     Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2012-2017 CĐCS trường THPT  Bùi Thị Xuân đã được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen và cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng và 5 năm liền giữ vững danh hiệu CĐCS vững mạnh.

3

Đ/c Nguyễn Thu Ngà – Đại diện CĐN – Tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân

         Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hóa, Bí thư Đảng bộ nhà trường đã nhất trí với báo cáo hoạt động công đoàn nhiệm kì 2012 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kì 2017 – 2022, bày tỏ tin tưởng vào Ban chấp hành công đoàn mới, với tinh thần đoàn kết nỗ lực của tập thể công đoàn viên, sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa trường THPT Bùi Thị Xuân ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống 65 năm xây dựng của nhà trường.

       Với sự nhất trí cao của các đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử và kiểm phiếu một cách công bằng, khách quan và nghiêm túc. Kết thúc phiên bầu cử, có 07 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới 2017 – 2022 và tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành, đồng chí Nguyễn Luân tiếp tục được sự tín nhiệm trong tập thể, được bầu lại làm Chủ tịch công đoàn nhà trường nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Thị Quỳnh được bầu làm Phó Chủ tịch và đồng chí Lương Đình Dũng  được bầu làm Chủ nhiệm UBKT công đoàn nhà trường. Đồng thời có 05 đồng chí được bầu là đại biểu chính thức tham dự Đại hội công đoàn Ngành giáo dục Lâm Đồng.

4

Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và Đoàn đại biểu tham dự Đại hội CĐ cấp trên ra mắt Đại hội

   Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần  trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ  Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên đã ra mắt toàn thể Đại hội và phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ với quyết tâm xây dựng công đoàn cơ sở trường THPT Bùi Thị Xuân tiếp tục phát triển vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

    Với sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Công đoàn cấp trên và Đảng bộ trường THPT Bùi Thị Xuân, sự phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền nhà trường và sự nổ lực nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, chắc chắn rằng Nghị quyết Đại Hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn. Tổ chức công đoàn nhà trường với sự lãnh đạo của BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục góp phần xây dựng nhà  trường THPT Bùi Thị Xuân ngày càng vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia và là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh, phụ huynh và nhân dân thành phố Đà Lạt nói riêng cũng như trong tỉnh Lâm Đồng nói chung.


CĐCS trường
 THPT Bùi Thị Xuân

 

Bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục

THƯ GỬI CÁC CÁN BỘ, CÔ GIÁO, THẦY GIÁO, CÔNG NHÂN VIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN NHÂN DỊP BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI

(tháng 10-1968)

Các cô các chú và các cháu thân mến,

Nhân dịp đầu nǎm học thứ tư chống Mỹ, cứu nước, Bác thân ái gửi lời thǎm hỏi tất cả các cô, các chú và các cháu.

Trong hoàn cảnh cả nước có chiến tranh, sự nghiệp giáo dục của chúng ta vẫn phát triển nhanh, mạnh hơn bao giờ hết.

Bác vui lòng biết rằng mặc dù hoàn cảnh khó khǎn, hiện nay miền Bắc nước ta đã có một vạn hai nghìn trường phổ thông, mỗi xã đều có trường cấp một, nhiều xã đã có trường cấp hai, các huyện đều có ít nhất một trường cấp 3. Số người đi học đã hơn 6 triệu, trong đó có hơn 1 triệu cán bộ và công nông đang học bổ túc vǎn hoá. Số người vào học các trường đại học và trung học chuyên nghiệp tǎng gần gấp 3 lần so với trước chiến tranh chống Mỹ. Hơn 30 trường đại học và 200 trường trung học chuyên nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các ngành và các địa phương, đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, tập trung cũng như tại chức.

Các trường đã có nhiều cố gắng trong việc thi đua dạy tốt và học tốt, bảo đảm an toàn cho thầy và trò, làm cho đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tiến bộ.

Mặc dù giặc Mỹ điên cuồng đánh phá miền Bắc ác liệt, chúng không những đã thất bại thảm hại trên mặt trận chính trị, quân sự,mà ta đã thắng chúng cả trên mặt trận giáo dục và đào tạo cán bộ.

Làm được như vậy là nhờ Đảng ta có đường lối đúng đắn, quân đội và nhân dân ta rất anh hùng; và cũng do các cô, các chú, các cháu trong các trường học đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khǎn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Bác khen ngợi những cố gắng và thành tích mà các cô, các chú và các cháu đã đạt được.

Nhưng đế quốc Mỹ và còn ngoan cố. Cách mạng nước ta còn phải khắc phục nhiều khó khǎn gian khổ để đạt thắng lợi hoàn toàn. Hiện nay, Đảng và nhân dân giao cho các cô, các chú, các cháu nhiệm vụ lớn hơn trước. Vì vậy, Bác nhắc các cô, các chú và các cháu mấy điều sau đây:

- Thầy và trò phải luôn luôn nâng cao tinh thầnyêu Tổquốc, yêu chủ nghĩa xã hội, tǎng cường tình cảm cách mạng đối với công nông, tuyệt đốí trung thành với sự nghiệpcáchmạng, triệt để tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng,sẵn sàng nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà Đảng và nhân dân giao cho, luôn luôn cố gắng cho xứng đáng với đồng bào miền Nam anh hùng.

- Dù khó khǎn đến đâu cũng phảitiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Trên nền tảnggiáo dục chính trị và lãnh đạo tư tuởng tốt, phải phấn đấu nâng cao chất lượng vǎn hoá và chuyên mônnhằmthiết thựcgiải quyết các vấn đề do cách mạng nước ta đề ra và trong một thời gian không xa, đạt những đỉnh cao của khoa học và kỹ thuật.

- Các cô các chú, các cháu phải cùng nhautổchức và quản lý đời sốngvật chất và tinh thần ở các trường học ngày một tốt hơn, tǎng cường bảo đảm sức khoẻ và an toàn.

Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang.

Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phảiphát huy đầyđủ dân chủ xã hội chủ nghĩa,xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường và nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đó.

Giáo dục nhằm đào tạonhững người kế tục sự nghiệp cách mạng to lớn của Đảng và nhân dân ta,do đó các ngành, các cấp đảng và chính quyền địa phương phảithật sự quan tâmhơn nữa đến sự nghiệp này, phải chǎm sóc nhà trường về mọi mặt,đẩy sự nghiệp giáo dục của ta lên những bước phát triển mới.

Bác mong chờ những thành tích mới của các cô, các chú và các cháu.

Chào thân ái và quyết thắng

                   BÁC HỒ

 

Báo Nhân dân, số 5299,

ngày 16-10-1968

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia

t12, tr 402-404.

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

DANH SÁCH TRÍCH NGANG BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

NHIỆM KỲ 2012-2015


STT

Họ và tên

Năm sinh

 

Chức danh

1.

Nguyễn Luân

1962

CT CĐ

2.

Võ Thị Kim Yến

1964

Phó CT CĐ

3.

Nguyễn Thành Thân

1969

CNUBKT

4.

Lê Thị Mỹ Hạnh

1964

Ủy viên

5.

Nguyễn Minh Hiếu

1978

Ủy viên

6.

Hoàng Thị Hồng

1963

Ủy viên

7.

Nguyễn Thị Kim Ngân

1971

Ủy viên

                                                                                                                           T.M BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

                                                                                                                                          Chủ tịch

                                                                                              (đã ký)

                                                                                        Nguyễn Luân    

LỊCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2012 – 2013

       CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC LÂM ĐỒNG                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               CÔNG ĐOÀN THPT BÙI THỊ XUÂN                                                                  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

        LỊCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

  NĂM HỌC 2012 – 2013                                                                                                                                     

Để tải lịch hoạt động chi tiết các đ/c tải tại đây. 

Trên đây là  kế hoạch của BCH Công đoàn  theo lịch chỉ đạo công tác của Công đoàn ngành giáo dục, kế hoạch công tác của nhà trường. BCH công đoàn nhà trường và các tổ công đoàn trực thuộc căn cứ vào bản kế hoạch trên, chủ động xây dựng kế hoạch công tác ở tổ mình cho phù hợp.

Đăng nhập

 dethi xem ngoaikhoa  duhoc